Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Các lưu ý khi nhảy dây

Hiện nay, nhảy dây là phương pháp tập luyện đốt cháy calo được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn không có nhiều không gian và thời gian tập luyện thì nhảy dây chính là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Vậy nhảy dây 10 phút giảm được bao nhiêu calo? Đâu là những lưu ý khi nhảy dây mà bạn nên biết.

1. Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo?

Lượng calo giảm đến từ việc nhảy dây sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Nếu nhảy dây 10 phút mỗi ngày, đều đặn 5 ngày một tuần thì người nặng 68kg có thể giảm 100 calo/ ngày, khoảng 500 calo/ tuần và 0,5 kg trong 2 tuần.
Tương tự như vậy, nếu tăng thời gian nhảy lên 15 phút mỗi ngày thì bạn có thể giảm được 150 calo/ ngày và 750 calo/ tuần.
Việc giảm calo, giảm cân thông qua việc nhảy dây là khả quan. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe đã đưa ra lời khuyên không nên giảm quá 1kg/ tuần để đảm bảo sức khỏe, tránh tiêu hao sức khỏe.

Nhảy dây có thể đốt cháy calo

2. Những lưu ý khi nhảy dây mà bạn nên biết

Để việc tập luyện được hiệu quả nhất, người tập không chỉ phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên mà còn phải tập luyện đúng kỹ thuật. Dưới đây là một vài lưu ý khi tập nhảy dây mà bạn có thể tham khảo

2.1. Lựa chọn loại dây nhảy phù hợp

Việc lựa chọn dây nhảy sao cho phù hợp rất quan trọng. Một dây nhảy tốt, phù hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người tập, kích thích tập luyện, đôi khi là giảm đi phần nào sự mệt mỏi.
Bạn có thể lựa chọn cho mình loại dây nhảy làm từ nhựa PVC thay vì dây dù để tăng độ bền, giảm tổn thương khi xảy ra va chạm.

Dây chảy có có chất liệu PVC

2.2. Khởi động trước khi nhảy dây

Không chỉ với nhảy dây, mà với bất kì bài tập nào, bạn cũng nên khởi động khoảng 5- 10 phút trước khi tập luyện. Việc khởi động sẽ giúp bạn làm quen dần với những vận động mạnh, làm nóng cơ thể. Tránh việc đau cơ, chệch khớp,… trong quá trình luyện tập.
Bạn có thể áp dụng một số bài tập đơn giản như: xoay cổ chân, cổ tay, nhạy bước nhỏ, nâng cao đùi,..

2.3. Tập luyện vừa sức

Khi luyện tập, rất nhiều người sẽ tập trung vào câu hỏi: Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Và sẽ cố giảm được lượng calo đã đề ra mà không biết nó có phù hợp với bản thân không.
Hãy tạm dừng tập luyện để nghỉ ngơi khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, kiệt sức, chóng mặt, không nên cố ép bản thân tập luyện trong một khoảng thời gian dài.

2.4. Thả lỏng người sau khi tập bài tập nhảy dây

Rất nhiều người bỏ qua việc thả lỏng cơ thể sau khi nhảy dây xong, điều này là không nên. Việc thả lỏng người sau khi nhảy dây sẽ giúp bạn lấy lại được sức khỏe, thúc đẩy quá trình lưu thông máu sau khi nhảy dây. Không chỉ vậy, các bài tập giãn cơ còn giúp giảm thiểu tối đa chấn thương sau khi luyện tập.

3. Một số bài tập giảm calo hiệu quả mà bạn nên biết

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Bên cạnh nhảy dây thì còn rất nhiều bài tập khác đốt cháy calo hiệu quả. Đồng thời, không tốn quá nhiều thời gian luyện tập.

3.1. Chạy bộ

Chạy bộ là cách đơn giản nhất để giảm calo. Bạn có thể chạy mọi lúc, mọi khi, bất kì khi nào, chạy bằng máy tập hoặc chạy ngoài trời. Ước tính, với một người có cân nặng khoảng 70kg thì có thể đốt cháy hơn 800 calo trong 1 giờ chạy bộ.
Để cơ bắp được làm việc hiệu quả, khi chạy hãy đánh tay theo nhịp, giữ tay nắm. Có thể chạy duy trì tốc độ ổn định ban đầu, tăng dần tốc độ về sau.

Chạy bộ rèn luyện sức khỏe, đốt cháy calo

3.2. Nhảy Aerobic

Nhảy Aerobic không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn giúp tim mạch giải tỏa, tăng nhịp tim. Với một người có cân nặng khoảng 70kg, tập Aerobic trong 1 giờ có thể đốt cháy 500 calo. Bởi những bài tập Aerobic sẽ giúp bạn vận đồng toàn thân, đốt cháy calo, giảm mỡ đồng thời trên nhiều bộ phận.
Aerobic cũng rất phong phú các bài tập cho mọi người lựa chọn, một số bài tập phổ biến như: Zumba, Bokwa,…rất được ưu thích.

3.3. Bơi

Nếu bạn muốn nâng cao sức khỏe toàn thân, hỗ trợ phát triển tim và phối thì không thể bỏ qua môn bơi. Với mỗi bài tập bơi khác nhau sẽ đốt cháy lượng calo khác nhau. Bơi ngửa sẽ giúp đốt cháy khoảng 550 calo mỗi giờ, bơi ếch là gần 600 calo và bơi bướm là 800 calo.
Không chỉ vậy, với người đang trong độ tuổi phát triển, bơi chính là một trong những phương pháp hữu hiệu hỗ trợ tăng chiều cao, cải thiện tầm vóc.

Tập bơi để giảm calo

3.4. Squat kết hợp

Squat là một trong những bài tập thể hình tập trung giảm mỡ, tăng cơ phần hông, đùi và mông. Với mỗi phút Squat kết hợp bật cao, bạn có thể đốt cháy gần 6 calo. Nếu tập với tốc độ cao khoảng 100 lần/ phút thì trong 2 phút 30 giây, bạn có thể đốt cháy 15 calo.

3.5. Plank

Nếu muốn đốt cháy calo một cách nhanh chóng, bạn có thể tập Plank. Mỗi phút tập Plank có thể giúp đốt cháy 30 đến 40 calo. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia thì mỗi tuần chỉ nên Plank 3 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 1 phút.
Để đạt được hiệu quả tập luyện cao, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì không bỏ cuộc. Với mỗi buổi tập, bạn có thể kết hợp các bài tập với nhau để đạt được kết quả như kỳ vọng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Đồng thời tìm được cho mình những bài tập phù hợp.