Get Adobe Flash player

tin-anh-ngoc-dung-1481640717655Sáng 13-12, Bộ Y tế và đại diện Liên minh châu Âu (EU) đã khánh thành công trình xây dựng Trạm Y tế xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là một trong số những công trình đầu tư cho trạm y tế xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã được đầu tư bằng nhiều nguồn khác nhau. Cơ sở này là nơi cung cấp các dịch vụ phòng khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe một cách có chất lượng, hiệu quả cho người dân.

Theo thống kê chưa đầy đủ, cả nước còn khoảng 200 trạm y tế chưa có nhà; khoảng 2.650 trạm y tế xã là nhà tạm, khoảng 3.000 trạm cần phải đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Dự kiến sắp tới đây sẽ có thêm khoảng 130 trạm y tế được xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ của EU.

tin-anh-ngoc-dung-1481640717655
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra nhật ký khám chữa bệnh tại trạm y tế xã Chiềng Yên

Cả nước có khoảng 2/3 số lượt khám chữa bệnh là ở tuyến huyện và xã, riêng đối với các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn - những nơi có đông người nghèo, người cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống - tỉ lệ này còn cao hơn nhiều http://indiansovaldi.com/. Hệ thống y tế cơ sở tốt sẽ bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại gần nơi cư trú, nhất là đối với vùng nông thôn, miền núi.

 

http://nld.com.vn/

 

Tin ảnh

Loading
http://benhvienlagi.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/1394038976-dieu-tri-hen-suyengk-is-96.jpglink
http://benhvienlagi.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/nhat ban tim thay cay tang tuoi tho con nguoigk-is-96.jpglink
http://benhvienlagi.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/Loet_da_day_ta_trang_la_tac_dung_phu_kha_pho_bien_cua_nhieu_loai_thuoc_thong_dung_resizegk-is-96.jpglink
http://benhvienlagi.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/index11gk-is-96.jpglink

Liên kết

Liên kết webSố lượng truy cập